TP. HCM
Menu

Có dùng lại được ống đồng cũ khi thay thế máy lạnh mới không?

Máy lạnh nhà bạn đã cũ hoặc bị hư hỏng, bạn muốn thay thế loại tốt hơn, nhưng còn phân vân không biết có dùng lại được ống đồng cũ khi thay thế máy lạnh mới không? Hãy cùng Điện lạnh Việt Thái giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng hay còn gọi là” ống dẫn gas” có nhiệm vụ dẫn gas từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ống đồng đúng tiêu chuẩn để lắp ráp máy lạnh vì đây là một bộ phận quan trọng để máy lạnh hoạt động tốt.

Có dùng lại được ống đồng cũ khi thay thế máy lạnh mới không?Có dùng lại được ống đồng cũ khi thay thế máy lạnh mới không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu 2 vấn đề sau:

Nên thay ống đồng mới khi thay máy lạnh mới không?

  • Như chúng ta biết, mỗi nhà sản xuất đều có những tiêu chí lắp ráp riêng cho từng sản phẩm và thương hiệu của mình.

Có dùng lại được ống đồng cũ khi thay thế máy lạnh mới không?

  • Đối với máy lạnh cũng vậy, mỗi dòng lại có tiêu chuẩn, kích cỡ ống đồng khác nhau. Do vậy, thay máy lạnh mới thì tốt nhất là bạn nên tiến hành thay ống đồng để phù hợp với máy lạnh được sử dụng.
  • Nếu bạn chọn ống đồng sai tiêu chẩn, kích cỡ có thể sẽ gặp nhiều sự cố về sau như: Máy lạnh không mát, chạy sai hiệu suất,… làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy lạnh.

Khi nào dùng lại được ống đồng cũ khi thay thế máy lạnh mới?

  • Bạn muốn sử dụng lại ống cũ thì phải chắc chắn thời gian sử dụng ống đồng đó không quá 2 năm.
  • Đồng thời bạn cần kiểm tra thật kỹ chất lượng, loại gas của ống cũ trước khi quyết định  dùng lại để đảm bảo an toàn.

Lời khuyên cho bạn là nên thay mới chiếc ống đồng khi đổi máy lạnh nhằm đảm bảo cho quá trình dẫn gas được diễn ra ổn định, giúp máy lạnh có thể vận hành tốt mà không gây lãng phí điện năng vô ích.

Bài viết tham khảo:

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *