TP. HCM
Menu

Máy lạnh “bốc hỏa”, phả ra mùi hôi khó chịu

Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, nắng nóng quanh năm. Chiếc máy lạnh đã dần trở thành một trợ thủ đắc lực làm cho không gian sống trở nên mát mẻ và thoải mái hơn. Rồi một ngày, máy lạnh nhà bạn “bốc hỏa”, phả ra mùi hôi khó chịu làm bạn lo lắng. Không biết nguyên nhân từ đâu. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để giải đáp nỗi lo lắng của bạn nhé!

Máy lạnh bốc hỏa, phả ra mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân máy lạnh “bốc hỏa”, phả mùi hôi khó chịu

Máy lạnh phả ra hơi nóng, có mùi hôi làm không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, khó chịu. Nếu để tình trạng này kéo dài, máy không được kiểm tra và bảo trì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và giảm tuổi thọ của máy.

Máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh, bảo dưỡng

Máy lạnh hoạt động trong một thời gian dài, bụi bẩn sẽ bám dày đặc vào tấm lưới lọc và dàn lạnh khiến hơi lạnh không tỏa ra bên ngoài được đồng thời bám rong rêu, chất nhờn vào máng nước gây nên tình trạng máy phả ra hơi nóng, có mùi khó chịu.

Bạn nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ để tránh những hư hỏng không cần thiết cho máy lạnh nhé.

Máy lạnh bốc hỏa, phả ra mùi hôi khó chịu

Vị trí đặt ống thoát nước bị ô nhiễm

Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, bạn để ống thoát nước gần những nơi như: cống, rãnh, nhà vệ sinh… vô tình mùi hôi ở những nơi này đi ngược lại vào ống thoát nước của đầu lạnh rồi phả ra cùng hơi lạnh tạo nên mùi hôi khó chịu ra phòng.

Máy lạnh bốc hỏa, phả ra mùi hôi khó chịu

Máy lạnh bị thiếu gas, xì gas

Máy lạnh sử dụng lâu ngày, vị trí siết 2 đầu lạnh và nóng của máy lạnh bị hở hoặc đường ống đồng bị han rỉ, gãy gập do thời tiết hoặc tác động mạnh nào đó dẫn đến gas bị rò rỉ ra bên ngoài làm máy lạnh bị thiếu gas, hết gas.
Nếu máy lạnh tỏa ra hơi nóng do nguyên nhân này mà không được phát hiện sớm và khắc phục, khí gas sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Máy lạnh bốc hỏa, phả ra mùi hôi khó chịu

Bộ phận máy nén của máy lạnh bị hư hỏng

Máy nén nằm trong cục nóng là thiết bị giữ vai trò quan trọng trong quá trình làm mát của máy lạnh. Nếu máy nén không chạy, quá trình trao đổi khí giữa cục lạnh và cục nóng không hoạt động, chỉ có quạt chạy sẽ chỉ có hơi nóng được thổi ra bên ngoài.

Máy lạnh bốc hỏa, phả ra mùi hôi khó chịu

Cách khắc phục máy lạnh “bốc hỏa”, phả ra mùi hôi

Để trả lại không gian mát mẻ, không khí trong lành bạn nên:
  • Trong quá trình sử dụng máy lạnh, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để giúp máy hoạt động tốt, tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ cho máy và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Đặt ống thoát nước ở những nơi thông thoáng, không ô nhiễm môi trường.
  • Nếu phát hiện có mùi gas, chỉ thấy cánh quạt ở dàn lạnh hoặc cục nóng chạy hãy gọi ngay đến trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trong gia đình

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn có những thông tin hữu ích để sử dụng máy lạnh hiệu quả, hoạt động tốt nhất, mang lại nguồn không khí mát mẻ, trong lành tốt cho sức khỏe của gia đình bạn và kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh.

Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ đến công ty Điện lạnh Việt Thái để được phục vụ chu đáo: 0909. 477. 608 – (028).3620.8864

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *