TP. HCM
Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

 Máy lạnh bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại, máy lạnh chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu, tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại. Tệ hại hơn máy lạnh chảy nước còn có thể gây chập điện, dò điện gây nguy hiểm cho người trong gia đình, các thiết bị điện tử như quạt, tivi… dễ bị hỏng hóc khi đặt dưới máy lạnh bị chảy nước.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lạnh tại TP.HCM của Điện Lạnh Việt Thái

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước

  • Dàn lạnh bị bám bụi nhiều

Khi máy lạnh nhà bạn hoạt động lâu ngày bụi bẩn sẽ bám lại dẫn đến hiện tượng tắc  dẫn đến dò rỉ nước ra ngoài

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Bụi bẩn bám kín vào lưới lọc khí lạnh không thể thoát ra ngoài

 

  • Máng nước bị vỡ hay nứt

Sau khi máy lạnh hoạt động sau một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hấng nước, tạo thành các loại tảo rồi nhỏ xuống đường ống thoát nước. Sau đó nếu người sử dụng không vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì tảo và bụi bẩn càng bám vào nhiều làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở màng hấng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

  • Lỗi lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật

Máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hấng và làm tràn máng.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên, khiến cho máng hứng bị nghiêng theo vì thế nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng gây rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Lắp đặt đầu lạnh không đúng kĩ thuật

 

  • Máy bị thiếu gas

Khi máy lạnh bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Kiểm tra và bổ sung gas cho máy lạnh

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Ít nhất là 3 tháng một lần để luôn đảm báo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ máy lạnh. Bạn cũng có thể tự vệ sinh máy lạnh sơ qua bằng cách tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ sau đó dùng vòi xịt nước để làm sạch lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.

  • Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy tiến hành thông tắc ông thoát nước bằng cách xịt thổi thông ống bên trong
  • Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạ nh đến thay đường ống mới.
  • Nếu lỗi do lắp đặt thì bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến căn chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
  • Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh thổng thế dàn lạnh

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước. Hi vọng những gợi ý của Điện Lạnh Việt Thái các bạn đã biết cách sửa chữa lại máy lạnh của nhà mình. Và nếu không thể giải quyết được vẫn đề bạn gặp phải, xin đừng lo lắng hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài: 0909.477.608 các bạn nhân viên của Việt Thái sẽ tư vẫn hỗ trợ bạn miễn phí.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước 5.00/5 (100.00%) 1 phiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *