TP. HCM
Menu

Tại sao đầu lạnh của máy lạnh kêu to khi vận hành

Đầu lạnh của máy lạnh phát ra tiếng kêu to khi vận hành là một trong những vấn đề mà các gia đình thường gặp phải khi sử dụng. Tuy không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng tiếng kêu to sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc thời gian nghỉ ngơi của gia đình. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao đầu lạnh của máy lạnh kêu to khi vận hành

 Đầu lạnh của máy lạnh kêu to do lắp đặt không đúng kĩ thuật

  • Do tường lắp đầu lạnh quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động.

Tại sao đầu lạnh của máy lạnh kêu to khi vận hành

Nên chèn thêm miếng lót vào giữa máy lạnh và bức tường

Đầu lạnh của máy lạnh kêu to do ốc vít bị lỏng hoặc rơi ra

  • Sau một thời gian hoạt động, máy lạnh rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng hoặc rơi ra.Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Tại sao đầu lạnh của máy lạnh kêu to khi vận hành

Chú ý siết chạt ốc vít khi sửa chữa và lắp đặt máy lạnh

Đầu lạnh của máy lạnh kêu to do quạt gió bị bám nhiều bụi bẩn

  • Nếu như máy lạnh không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu của máy lạnh, cũng như làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

Các bước  khắc phục: Đầu tiên, cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước máy lạnh lên, lấy tấm lưới lọc vệ sinh sạch sẽ, xịt rửa quạt gió và dàn tản nhiệt.

Tại sao đầu lạnh của máy lạnh kêu to khi vận hành

Nên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Nếu bạn không thể tự làm hãy gọi cho bên dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín để có những dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp kiểm tra và bảo dưỡng cho bạn.

Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy lạnh kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ máy lạnh thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn.

Đầu lạnh của máy lạnh kêu to do cánh đảo gió bị kẹt hoặc gãy

Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của máy lạnh khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn.  Nếu cánh đảo quạt bị gãy, bạn nên thay  cánh mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Tại sao đầu lạnh của máy lạnh kêu to khi vận hành

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh nhà bạn xảy ra sự cố vui lòng liên hệ với chúng tôi dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà. 30′ thợ sẽ có mặt kiểm tra và khắc phục triệt để sự cố máy lạnh cho bạn trả máy về trạng thái hoạt động bình thường.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *